14 học sinh Quảng Trị bị cách ly do tiếp xúc với người thân từ vùng dịch trở về

Do có tiếp xúc với người thân từ vùng dịch Covid-19 trở về nên đến 4/3, 14 học sinh THPT tại tỉnh Quảng Trị vẫn chưa thể tới trường.

Saostar thông tin, ngày 4/3, thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện nay còn 14 em học sinh trên địa bàn tỉnh chưa thể đến lớp. Trong đó có 1 em học sinh từ THPT Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh), 1 em từ trường THPT Thị xã Quảng Trị và 12 em từ THPT Trần Thị Tâm (huyện Hải Lăng).

Những học sinh này bị cách ly do có tiếp xúc với người trở về từ nước ngoài. Ảnh minh họa
 
Những học sinh này bị cách ly do có tiếp xúc với người trở về từ nước ngoài. Ảnh minh họa

VOV thông tin, trong số 14 em học sinh này có 1 học sinh lớp 12, Trường THPT Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh tiếp xúc với chị gái là lao động từ Hàn Quốc về nước vào ngày 1/3, đã khám sức khoẻ và đang cách ly tại nhà.

Sau khi em này đến lớp học, nhà trường đã động viên nghỉ học tạm thời. 1 học sinh lớp 11, trường THPT thị xã Quảng Trị đã đi dự đám giỗ tại huyện Triệu Phong và tiếp xúc với 2 nữ lao động ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh trở về từ Hàn Quốc.

2 người này đã xét nghiệm, kết quả âm tính, hiện vẫn đang được cách ly. Các học sinh còn lại ở huyện Hải Lăng có người thân lao động từ vùng có dịch trở về, được xác định âm tính với Covid-19, đang cách ly tại nhà.

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết, Sở sẽ hướng dẫn các trường tổ chức dạy bù cho các em này, thậm chí chỉ có 1 em cũng phải dạy bù./.

 

 

 

Xem thêm tin khác