Bên trong khu cách ly bệnh nhân nghi nhiễm virus corona

Trước việc có 1 trường hợp dương tính với bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra trên địa bàn, Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã lập khu vực cách ly đặc biệt để theo dõi, thăm khám các trường hợp nghi mắc chủng virus này.

Bên trong khu cách ly, hiện có 12 bệnh nhân được theo dõi. Theo lãnh đạo trung tâm, trong số này có 8 người tiếp xúc trực tiếp với chị Nguyễn Thị Dự (23 tuổi trú ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) - người đã dương tính với virus corona. Bốn người còn lại trước đó có tiếp xúc với người Trung Quốc nên chủ động đến xin cách ly.Anh Phạm Văn Quân (người cùng thôn với bệnh nhân Dự) cho biết trước đó có tiếp xúc trực tiếp với người này. Đến sáng 2/2, anh này nhập viện trong tình trạng sốt, đau họng và ho.Bác sỹ liên tục hỏi thăm và kiểm tra tình hình bệnh nhân, sẵn sàng xử lý khi có bất kỳ chuyển biến nào xảy ra. Bệnh nhân cũng được khuyến cáo đeo khẩu trang 24/24 để phòng lây nhiễm chéoMột trẻ em trong khu vực cách ly, trường hợp này có người thân đã tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Dự.Khu vực cách ly đặc biệt được rào lại, không cho bất kỳ ai ra vào.Nhân viên y tế được trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ, khẩu trang khi tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.Đồ ăn, vật dụng cá nhân được chuyển vào khu vực cách ly đặc biệt.

Ben trong khu cach ly benh nhan nghi nhiem virus corona Trước việc có 1 trường hợp dương tính với bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra trên địa bàn, Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã lập khu vực cách ly đặc biệt để theo dõi, thăm khám các trường hợp nghi mắc chủng virus này.

Ben trong khu cach ly benh nhan nghi nhiem virus corona-Hinh-2 Bên trong khu cách ly, hiện có 12 bệnh nhân được theo dõi. Theo lãnh đạo trung tâm, trong số này có 8 người tiếp xúc trực tiếp với chị Nguyễn Thị Dự (23 tuổi trú ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) - người đã dương tính với virus corona. Bốn người còn lại trước đó có tiếp xúc với người Trung Quốc nên chủ động đến xin cách ly.

Ben trong khu cach ly benh nhan nghi nhiem virus corona-Hinh-3

Anh Phạm Văn Quân (người cùng thôn với bệnh nhân Dự) cho biết trước đó có tiếp xúc trực tiếp với người này. Đến sáng 2/2, anh này nhập viện trong tình trạng sốt, đau họng và ho.

Ben trong khu cach ly benh nhan nghi nhiem virus corona-Hinh-4

Bác sỹ liên tục hỏi thăm và kiểm tra tình hình bệnh nhân, sẵn sàng xử lý khi có bất kỳ chuyển biến nào xảy ra. Bệnh nhân cũng được khuyến cáo đeo khẩu trang 24/24 để phòng lây nhiễm chéo.

Ben trong khu cach ly benh nhan nghi nhiem virus corona-Hinh-5 Một trẻ em trong khu vực cách ly, trường hợp này có người thân đã tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Dự.

Ben trong khu cach ly benh nhan nghi nhiem virus corona-Hinh-6 Khu vực cách ly đặc biệt được rào lại, không cho bất kỳ ai ra vào. Ben trong khu cach ly benh nhan nghi nhiem virus corona-Hinh-7 Nhân viên y tế được trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ, khẩu trang khi tiếp xúc trực tiếp với người bệnh. Ben trong khu cach ly benh nhan nghi nhiem virus corona-Hinh-8 Đồ ăn, vật dụng cá nhân được chuyển vào khu vực cách ly đặc biệt.

Xem thêm tin khác