Bến xe Miền Đông ách tắc rạng sáng mùng 6 Tết

Từ rạng sáng mùng 6 Tết, Bến xe Miền Đông (TP.HCM) đã rất đông đúc.

Theo ghi nhận PV báo Pháp luật TPHCM, vào 4 giờ sáng 30-1-2020 (mùng 6 tết), nhiều chuyến xe khách từ các tỉnh miền Trung, phía Bắc bắt đầu đổ về Bến xe Miền Đông. Ở khu vực trả khách thuộc cổng số 1, các chuyến xe liên tục tấp vào trả khách khiến khu vực này rơi vào tình trạng đông đúc, ùn ứ.

Bến xe Miền Đông ách tắc rạng sáng mùng 6 Tết - ảnh 1
Người dân xuống xe tại bến xe Miền Đông vào rạng sáng mùng 6 Tết. Ảnh: NY

Lượng hành khách tăng cao thu hút nhiều lái xe taxi và xe ôm tập trung để đón khách. Thời điểm này, có đến hàng chục xe taxi kéo dài nối đuôi nhau đón khách ở khu vực này.

Khách đông đổ dồn vào giờ rạng sáng, sau đó thưa dần. Đến khoảng 6 giờ sáng, chỉ còn một số chuyến xe từ các địa phương lân cận cập bến. Theo một bảo vệ của Bến xe Miền Đông, lượng hành khách đã giảm đi rất nhiều so với những năm trước đây.

“Năm nay khách giảm dữ quá, bình thường mọi năm giờ này còn đông nghẹt, mà giờ đã bắt đầu hết người đến rồi” - người này nói.

Zing.vn đưa tin,Theo thống kê của Bến xe Miền Đông, trong ngày 28/1 (mùng 4 Tết), lượng xe xuất bến tăng 4%, khách xuất bến giảm 3%. Số lượng xe vào bến là 1.285 lượt xe, tăng 1% so với cùng kỳ; lượng khách hơn 16.000 người, tăng 0,3%. Bên cạnh đó, lượng xe quay vòng trong mùng 4 Tết là 176 lượt xe, tăng 14% so với cùng kỳ.

 

 

Xem thêm tin khác