Cập nhật ngày 6/3: Danh sách 13 tỉnh thành thay đổi lịch đi học lại của học sinh các cấp Mầm non đến THCS, THPT

Căn cứ tình hình dịch Covid-19, các tỉnh thành sau đã có thông báo mới về lịch đi học lại của học sinh các cấp Mầm non đến THCS và THPT. Một số tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian tạm nghỉ học.

Tính đến sáng ngày 6/3, các tỉnh sau đã có thông báo, đề xuất mới về lịch đi học lại, lịch nghỉ của học sinh trên địa bàn. 

1. Sơn La: Tối ngày 2/3, UBND tỉnh Sơn La có văn bản thông báo về việc cho học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, THPT, học viên giáo dục thường xuyên, sinh viên các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 17/3.

2. Thái Bình: Ngày 3/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình có thông báo mới nhất về việc đi học trở lại của học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh.

Theo thông báo, khoảng 20.000 học sinh lớp 12 sẽ quay trở lại trường vào 7h sáng ngày 4/3 để ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia. Cụ thể, từ ngày 4 đến 7/3, học sinh sẽ học vào buổi sáng, mỗi buổi 4 tiết ôn tập các môn Toán, Văn, Tiếng Anh.

3. Quảng Ngãi: Sáng 5/3, ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Sở đã quyết định cho học sinh bậc mầm non đến THCS đi học lại vào ngày 9/3.

LƯU Ý ngày 6/3: Danh sách 8 tỉnh thành thay đổi lịch đi học lại của học sinh các cấp Mầm non đến THCS, THPT - Ảnh 1.

Học sinh bậc mầm non đến THCS ở Quảng Ngãi đi học lại vào ngày 9/3 - Ảnh minh họa.

4. Hà Giang: Chiều ngày 5/3, tỉnh Hà Giang đã có công văn mới thông báo về việc tiếp tục cho học sinh các cấp Mầm non đến THCS nghỉ để phòng dịch Covid-19. Theo đó văn bản do Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang - ông Nguyễn Văn Sơn ký nêu rõ việc cho học sinh Mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3.

5. Cũng trong ngày 5/3, UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có thông báo về việc học tập của học sinh từ cấp THCS trở xuống. Theo đó, căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo tiếp tục cho trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học và học sinh THCS trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 14/3.

 

6. Chiều ngày 5/3, UBND tỉnh Lào Cai ban hành văn bản khẩn về việc tiếp tục cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học và trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học đến ngày 15/3/2020 thay cho công văn trước tới 8/3/2020 để phòng, chống dịch Covid-I9. 

7. Ngày 5/3, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có công văn hỏa tốc về việc cho học sinh Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3 để phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

8. Chiều 5/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An cho biết đã thống nhất cùng Sở Y tế đề nghị UBND tỉnh cho học sinh tất cả các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn nghỉ học thêm 1 tuần (từ 9/3 - 15/3).

9. Thanh Hóa: Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã đề xuất với UBND tỉnh Thanh Hóa cho học sinh THCS đi học trở lại từ ngày 9/3; học sinh Tiểu học và Mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo. 

10. Đà Nẵng: Trẻ mầm non, học sinh, học viên từ lớp 1 đến lớp 11; học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, dạy thêm-học thêm, năng khiếu… tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15-3. Riêng học sinh, học viên lớp 12 tiếp tục đi học bình thường.

11. Quảng Nam: UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn quyết định cho học sinh trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 15-3 để bảo đảm phòng chống dịch bệnh Covid-19.  

12. Đồng Tháp: UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có công văn thống nhất tiếp tục cho học sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (trừ học sinh lớp 9) trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 14-3 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

13. Đắk Lắk: Sau hơn 1 tháng nghỉ học để phòng chống Covid-19, UBND tỉnh Đắk Lắk đã quyết định cho học sinh từ bậc Mầm non đến THCS quay trở lại trường học từ ngày 9/3. 

 

 

Xem thêm tin khác