Cho vay lãi suất cắt cổ 8X Hà Tĩnh vào vòng lao lý

Đang thu lãi của khách hàng, Diệu bị công an bắt. Cơ quan điều tra khởi tố người này vì cho vay tiền với lãi suất lên đến 365%/năm.

Zing.vn thông tin, sáng 16/1, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Tĩnh đã khởi tố bị can Hồ Thị Diệu (36 tuổi, trú tại phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo tài liệu điều tra, ngày 3/1, Diệu đang thực hiện hành vi cho vay, thu lãi với khách hàng trên đường Chính Hữu, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh, thì bị cảnh sát bắt giữ, khám xét. Lúc này, trên người Diệu có một số giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Cơ quan công an cho biết tháng 6-12/2019, Diệu đã cho 4 khách hàng vay tiền với lãi suất từ 182,5% đến 365%/năm (tương đương với 5.000-10.000 đồng/triệu/ngày).

dieu1

Hồ Thị Diệu. Ảnh: Công an cung cấp.

Khi cho vay, Diệu sẽ cắt tiền lãi tháng đầu tiên, sau đó người vay sẽ trả lãi mỗi tháng một lần. Tổng số tiền Diệu thu lợi bất chính tới thời điểm bị bắt giữ là 82 triệu đồng.

Infonet thông tin, phương thức, thủ đoạn của Diệu là khi cho vay, đối tượng sẽ cắt tiền lãi của tháng đầu tiên nhằm che giấu mức lãi suất “cắt cổ” này với kỳ hạn 1 tháng trả lãi một lần. Tổng số tiền Diệu thu lợi bất chính tới thời điểm bị bắt giữ là 82 triệu đồng.

 

Xem thêm tin khác