Giả danh nhân viên y tế để tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19, một phụ nữ bị bắt giữ

Tại nhà bà Sương, cơ quan công an thu nhiều vỏ thuốc mà bà Sương đã bơm vào nước cất, kháng sinh để giả các loại vắc xin: tiêm phòng cho trẻ, ngừa ung thư, ngừa đột quỵ và ngừa cả… phòng bệnh Covid-19

Zing.vn đưa tin, ngày 16/3, lãnh đạo Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết cơ quan cảnh sát điều tra vừa khởi tố bị can, bắt khẩn cấp bà Tiêu Thị Tuyết Sương (46 tuổi) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

anh_1_lam_gia_vacxin_gui_den

Bà Sương cùng tang vật vụ án. Ảnh: A.T.

Báo Thanh niên cho hay, Tại cơ quan công an, bà Sương khai mới học hết lớp 9, có thời gian giúp việc cho một phòng khám tư. Để bị hại tin lời, bà Sương giới thiệu là chích vắc xin cho trẻ em không gây sốt, giá rẻ, khoảng 700.000 đồng/mũi. Vì không phải chờ lâu, giá rẻ, lại được đến tận nhà để tiêm nên người này giới thiệu người kia để tiêm ngừa. Bà Sương còn lấy phôi của một phiếu chỉ định tiêm ngừa thật đem photocopy ra thành các phiếu giả, mỗi lần tiêm xong thì phát cho bị hại để có giấy tờ làm tin.

Cũng theo lời khai của nghi phạm, bà này đã mua các dụng cụ gồm bình đá, kim tiêm, nước cất, kháng sinh trộn với nhau rồi bơm vào các vỏ lọ vắc xin để đi tiêm ngừa. Tổng cộng đã có gần 30 người bị bà Sương “tiêm ngừa” các loại bệnh.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Lâm, Phó trưởng công an TP.Quy Nhơn, cho biết: “Hậu quả hành vi của Tiêu Thị Tuyết Sương không chỉ lừa đảo lấy tiền mà nhiều trẻ em bị tiêm nước cất, gia đình ngỡ là đã tiêm ngừa, qua đi giai đoạn vàng tiêm ngừa của trẻ. Người dân mất cảnh giác, ham rẻ, đã vô tình tạo điều kiện cho đối tượng lừa đảo hoạt động”. 

 

Xem thêm tin khác