Hải Phòng đón đường, cách ly bố bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới ở Hà Nội

Các đơn vị chức năng đã tiếp xúc ngang đường và tiến hành cách ly bố của nữ bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19 khi ông này đang trên đường về Hải Phòng.

Báo Tiền phong đưaThông tin từ Sở Y tế Hải Phòng ngày 7/3 cho biết: Vào lúc 23h ngày 6/3, Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng đã tiếp nhận ông N.K.T (trú tại xã Phù Ninh, Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) và ông V.H.S (lái xe của ông N.K.T) để theo dõi nghi nhiễm Covid-19. Ông  N.K.T là bố của bệnh nhân N.H.N (26 tuổi, bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19).

Hải Phòng cách ly bố của nữ bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19 - ảnh 1
 
Bố của nữ bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19 được đưa vào cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Zing.vn cho hay, theo điều tra dịch tễ, ngày 2/3, ông N.K.T. đi cùng lái xe riêng đến phố Trúc Bạch (Hà Nội) để thăm con gái là N.H.N. Cơ quan chức năng xác định ông N.K.T. có vườn sinh vật cảnh tại nhà ở xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Hàng ngày, vườn chim của ông có nhiều hội viên đến chơi.

Ngay sau khi có kết quả ca bệnh dương tính ở Hà Nội, những trường hợp từng tiếp xúc gần với cô gái này được xác lập, trong đó có ông N.K.T. Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị đón ông T. đưa vào Khoa Bệnh nhiệt đới cách ly, theo dõi theo đúng quy định.

Trung tâm Y tế dự phòng thành phố đã phối hợp Trung tâm y tế huyện Thủy Nguyên khẩn trương khử khuẩn nơi ở của ông T. Hiện, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố đang tiến hành điều tra dịch tễ số người từng tiếp xúc với ông T. từ 2/3 đến 6/3.

 

Xem thêm tin khác