Hàng trăm cây mai Tết bị "đốn" ở Bình Dương

Hơn 200 gốc mai trị giá hàng trăm triệu của một người dân ở Bình Dương chuẩn bị cho dịp Tết bị kẻ gian chặt phá trong đêm.

VOV thông tin, chiều nay (31/12), Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành đo đạc, khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ phá hoại hơn 220 gốc mai của người dân trên địa bàn xã An Tây, thị xã Bến Cát.

Theo đó, khoảng 7h sáng cùng ngày, ông Bùi Đức Dũng (40 tuổi), chủ vườn mai vào thăm vườn thì bất ngờ phát hiện nhiều cành mai bị cắt bỏ dưới gốc mai.

vov_dua_hau_1_aezt

Hiện trường vụ phá hoại vườn mai của người dân.

Ban đầu ông Dũng nghĩ rằng do người phụ làm vườn cắt tỉa bớt cành. Thế nhưng đi sâu vào trong vườn, ông thấy nhiều gốc mai bị cưa đứt ngọn hoặc chặt sát gốc. Hốt hoảng, ông Dũng gọi người làm vườn ra hỏi thì được xác nhận không phải do tỉa cành.

Liên quan đến vụ việc, Vietnamnet cho hay, hơn 200 cây mai bị chặt phá đang chuẩn bị nở hoa, được chủ vườn chuẩn bị để bán vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Uớc tính giá trị của vườn mai này trên 500 triệu đồng.

Cũng theo ông Dũng, trong số mai bị chặt phá có nhiều cây có giá trị, được người dân gửi chăm sóc. Trước khi xảy ra sự việc, ông này không có mâu thuẫn hay xích mích với ai.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

 

Xem thêm tin khác