Lai Châu trắng xóa sau trận mưa đá lớn nhất từ trước đến nay

Hai trận mưa đá liên tiếp xảy ra vào tối qua và sáng nay ở 3 xã gồm Dào San, Mù Sang, Tung Qua Lìn (huyện Phong Thổ, Lai Châu) khiến khắp nơi phủ trắng như tuyết.
VOV đưa tin, Vào lúc 9h-10h sáng 3/3, tại 3 xã: Dào San, Tung Qua Lìn và Mù Sang, huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu) đã xảy ra trận mưa đá với mật độ dày đặc.

Theo người dân địa phương, đây là trận mưa đá lớn nhất từ trước đến nay, những hòn đá như viên bi trút xuống trắng xóa,  khắp nơi như phủ tuyết trắng. Thiệt hại tại đây hiện chưa thể thống kê được.

Hiện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo chính quyền các huyện đã thành lập các đoàn công tác liên ngành xuống cơ sở, phối hợp với chính quyền các xã chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và thống kê thiệt hại. Trong đó, giao cho UBND và Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai các xã, thị trấn vận động, tuyên truyền nhân dân khẩn trương khắc phục để nhanh chóng ổn định đời sống sinh hoạt. Riêng đối với các hộ bị thiệt hại mái nhà hoàn toàn được các xã vận động, hỗ trợ di chuyển đồ đạc, tài sản đến nhà người thân để ở nhờ, ở tạm.

lai_chau_1_vov_wrux

Mưa đá phủ trắng như tuyết tại nhiều xã ở Lai Châu.

VTC New cho hay, Cũng vào tối qua, trận mưa đá kèm giông lốc kéo dài khoảng 30 phút gây ngập nhiều tuyến phố, làm gẫy đổ cây xanh, cột đèn… tại TP Yên Bái.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, mưa đá kèm theo dông lốc khiến 4 người bị thương ở TP Yên Bái (2 người ở phường Nguyễn Thái Học, 2 người ở phường Đồng Tâm).

Mưa đá gây thiệt hại cho 2.076 ngôi nhà, trong đó 3 nhà ở huyện Yên Bình đổ sập hoàn toàn, 2.073 ngôi nhà còn lại bị tốc mái.

Xem thêm tin khác