Ngăn ngừa dịch bệnh sinh viên Đại học Bách Khoa nghỉ học thêm 1 tuần

Ban Giám hiệu Đại học Bách Khoa Hà Nội ra thông báo cho sinh viên nghỉ học hết ngày 9/2/2020 để đối phó với tình hình bệnh dịch corona.

Infonet cho hay, PGS Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội - thông tin, theo kế hoạch, sinh viên sẽ được nghỉ Tết hết ngày 2/2.

Tuy nhiên, sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố dịch viêm phổi do virus corona gây ra là "tình trạng y tế khẩn cấp quốc tế", lãnh đạo nhà trường quyết định cho sinh viên tiếp tục nghỉ học một tuần.

Như vậy, sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội được nghỉ hết ngày 9/2. Trường cũng khuyến cáo sinh viên theo dõi sát bản tin của Phòng Công tác sinh viên và Phòng Đào tạo về kế hoạch học tập, cũng như biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh bảo vệ mình, người thân và cả cộng đồng.

dh-bach-khoa-12182547

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Theo thầy Tớp, thông tin này đưa ra khẩn cấp, giúp các bạn sinh viên từ quê lên Hà Nội không chỉ giảm bớt tốn kém về tiền bạc mà còn tránh mất thời gian, giảm nguy cơ bị lây nhiễm dịch bệnh trên đường đi hoặc mang dịch nhiễm từ ngoài về nhà.

VTC New cho biết, Thầy Tớp cũng đề nghị các em sinh viên theo dõi sát sao thông tin của trường về kế hoạch học tập cũng như các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh và bảo vệ mình, người thân và cả cộng đồng trước dịch bệnh khó lường.

 

Xem thêm tin khác