Nói ăn cật dê chữa được covid-19, cô gái Ninh Bình mất ngay 15 triệu đồng

Chị Phạm Thị H.C. (39 tuổi, ở Ninh Bình) đã đăng tải thông tin sai sự thật khi cho rằng "ăn cật dê" chữa khỏi bệnh Covid-19 và đã bị công an tỉnh này triệu tập, xử phạt 15 triệu đồng.

Người lao động thông tin, sáng ngày 21-3, tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an tỉnh này) vừa phối hợp với Công an huyện Yên Khánh triệu tập Phạm Thị H.C. (SN 1981, ngụ xóm 3C, xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) để làm rõ về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên trang Facebook.

Tung tin ăn cật dê chữa khỏi bệnh Covid-19, người phụ nữ bị phạt 15 triệu đồng - Ảnh 1.

Chị Phạm Thị H.C. tại cơ quan công an

VOV thông tin, trước đó, người phụ nữ này đăng tải lên mạng xã hội với nội dung: “Thường xuyên gặp được Quan thế âm bồ tát, người có tượng được mọi người cúng bái trong chùa và Diêm Vương là người cai quản âm phủ, nơi con người đến khi chết. Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 20/3/2020 thì được Diêm Vương cho gặp và chỉ cho cách chữa bệnh, cứ ăn cật dê sẽ khỏi. Chế biến cật dê để ăn, cứ ăn khi nào khỏi thì thui’’.

Qua xác minh, công an khẳng định đây là thông tin sai sự thật, mang quan điểm nhận thức cá nhân nhằm câu view câu like gây hoang mang dư luận.

Tại cơ quan Công an, Phạm Thị Hồng Ch. đã nhận thức được hành vi của bản thân là vi phạm các quy định của pháp luật, đồng thời xóa bài viết và cam kết không đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid- 19.

Hiện Cơ quan chức năng đã ra Quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với Phạm Thị Hồng Ch. về hành vi vi phạm điểm B, khoản 4, Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ./.

 

Xem thêm tin khác