Phát hiện bé trai bị bỏ rời cùng bức tâm thư

Một bé trai mới sinh bị bỏ rơi ở cổng nhà dân ở huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình kèm theo lời nhắn "vì hoàn cảnh gia đình nên tôi không thể nuôi"

Báo Công lý thông tin, ngày 26/3, ông Hoàng Công Phủ - Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn (Hòa Bình) xác nhận, vào khoảng 21h ngày 25/3, người dân thôn Đồng Gội đã phát hiện bé trai mới sinh bị mẹ bỏ rơi kèm theo một phong bì bên trong có 1,1 triệu đồng tiền mặt và một bức thư viết tay.

Bé trai vừa sinh ra bị bỏ rơi cùng tâm thư

Cháu bé bị bỏ rơi cùng bức tâm thư của người mẹ nhờ nuôi hộ

Bức thư có nội dung: "Ngày 25/3/2020, vì hoàn cảnh gia đình nên tôi không thể nuôi bé, mong cô chú hay anh chị nào đón được bé thì nuôi bé giúp tôi, tôi xin chân thành cảm ơn".

Pháp luật Việt Nam thông tin, ngay sau khi nhận được thông tin, UBND xã Hòa Sơn đã đưa cháu lên Trạm y tế xã và đang làm thủ tục theo quy định của pháp luật để thông báo người thân người hoặc người bỏ rơi có quay lại nhận hay không.

"Nếu hết thời gian thì sẽ làm các thủ tục cho nhận con nuôi. Hiện cháu đang được các y bác sỹ của Trạm y tế chăm sóc, sức khỏe tốt", ông Phủ thông tin thêm.

 

 

 

Xem thêm tin khác