Quảng Nam: Bé gái 8 tuổi bị đỉa chui vào mũi sau khi uống nước suối

Ngày 8-1, bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên, Trưởng khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam) cho biết, vừa lấy thành công dị vật sống trong mũi của em Hồ Bích T. (người Ca Dong, 8 tuổi, trú xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).

 

Con đỉa được gắp ra từ mũi của em T.

Công An TP.HCM cho biết, trước đó, ngày 6-1, em T. được gia đình đưa đến khoa Tai Mũi Họng thăm khám với chẩn đoán chảy máu mũi, theo dõi dị vật.

Gia đình em T. cho biết, em đã chảy máu mũi hơn 10 ngày nay, cảm giác như có con gì đó bò trong mũi, máu chảy rỉ rả suốt trên đường đi đến bệnh viện.

Qua thăm khám và kết hợp nội soi, xác định có dị vật bên trong, các y bác sĩ bệnh viện trên đã đã gắp ra một con đỉa nước trong mũi của em T.. Sau ca gắp dị vật thành công, em T. tiếp tục được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

VTCNews cho biết, T. nhập viện trong tình trạng chảy máu mũi. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện dị vật ngọ nguậy trong mũi.

"Sau khi nội soi, tôi gắp con đỉa nước từ trong mũi cháu ra ngoài. Theo người nhà bệnh nhân, con đỉa này ký sinh và khiến mũi cháu T. chảy máu suốt 10 ngày qua.

Rất có thể, cháu bé uống nước ở khe suối và bị đỉa chui vào mũi", bác sĩ Tiên nói.

T. đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại khoa Tai Mũi Họng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

 

Xem thêm tin khác