Thanh niên giao hàng ở Sơn Lôi, Vĩnh Phúc có kết quả âm tính Covid-19

Ngày 13/2, mạng xã hội lan truyền thông tin về nam thanh niên Trần Văn V (25 tuổi, ở Mỹ Đức, Hà Nội) là trường hợp nghi nhiễm Covid-19 sau khi đi giao hàng tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

 

Tối 13/2, anh V đã có kết quả âm tính với Covid-19 (ảnh minh họa) 

Infonet cho biết, theo kết quả giám sát dịch tễ, trước đó, ngày 4/2, anh V đi giao hàng tại khu vực xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Thời điểm hôm 4/2, xã Sơn Lôi có 4 người mắc Covid-19.

Đến ngày 8 và 9/2, anh V có về quê ở xã Bột Xuyên có tiếp xúc gần với khoảng 13 người và có dự tiệc cưới tại xóm 9 xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức).

Đến ngày 11/2, anh V có biểu hiện sốt, rét run, vã mồ hôi, có rối loạn tiêu hóa. Với những yếu tố dịch tễ (có tới vùng dịch ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) và dấu hiệu lâm sàng, ngày 12/2, anh V được cách ly, theo dõi, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vào chiều 13/2 cho thấy, nam thanh niên này âm tính với Covid-19.

Như vậy tính đến sáng 14/2, trên địa bàn thành phố Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19. Trong đó 55 người trong số 58 ca nghi nhiễm Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Kinh Tế và Đô Thị cho biết, cũng trong ngày hôm qua, Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư đã có thông báo kết quả âm tính với 2 mẫu bệnh phẩm của 2 bệnh nhân nghi mắc Covid-19 tại Nghệ An.

Theo đó, bệnh nhân bệnh nhân tên P.V.T. (sinh năm 1984, trú ở xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn Nghệ An) có biểu hiện ho, sốt, tức ngực…

Đặc biệt, bệnh nhân này từng tiếp xúc với người chồng có vợ dương tính với Covid-19 ở Vĩnh Phúc (người chồng này cũng đang được cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Đến ngày 11/2, bệnh nhân T. vào bệnh viện để thăm khám và được cách ly, theo dõi chặt chẽ.
 
Còn bệnh nhân N.T.N. (24 tuổi, ở xóm Văn Phú, xã Hiến Sơn, Đô Lương) cũng có biểu hiện ho, sốt khi trở về từ Trung Quốc. Chị N. đã báo với cơ sở y tế và được đưa vào khu cách ly, theo dõi, điều trị của Trung tâm Bệnh Nhiệt đới (Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An).
 
Đến nay, Nghệ An có 15 ca nghi mắc Covid-19. Kết quả xét nghiệm cho thấy cả 15 ca này đều không mắc Covid-19.

 

Xem thêm tin khác