Tung tin "bậy" về covid-19, 1 sinh viên bị công an "hỏi thăm"

Một sinh viên ở Cần Thơ soạn tin một bệnh nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ nhiễm bệnh Covid-19 và gửi cho 33 thành viên trong lớp.

Người lao động thông tin, ngày 26-3, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP Cần Thơ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã xác định được người tung tin có bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ.

tung-tin-bay-covid-can-tho-thumb_ntpa

Ngành chức năng làm việc với NTT. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Báo Pháp luật TPHCM cho biết, trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc có một bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ và dương tính với COVID-19.

Nội dung cụ thể là “Lớp ơi? thông tin từ Đa khoa trung ương CT có một bệnh nhân thuộc diện cách ly, nhưng bị tai nạn nên cấp cứu tại ĐKTW, khi vào không báo cáo dịch tế, khi phẫu thuật xong gia đình mới báo, xét nghiệm nhanh, dương tính. Hiện tại đã chuyển mẫu test lên sài gòn, hiện đang cách ly nguyên khoa cấp cứu của ĐKTW. Dự là tối nay sẽ công bố kết quả. Em thông tin đến các anh/chị. Thông tin cách ly nguyên khoa cấp cứu là chính xác do ban Trung làm bên đó”.

Thông tin trên đã nhanh chóng lan truyền trong xã hội, gây hoang mang trong đội ngũ y bác sỹ, sinh viên thực tập và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Ngoài ra, thông tin này cũng làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động khám, chữa bệnh của bệnh viện.

Sau khi nắm thông tin, Công an TP Cần Thơ đã chỉ đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ phối hợp với Sở TT&TT xác minh người tung tin là T. nên mời lên làm việc.

Qua làm việc, T. thừa nhận chính mình là người trực tiếp soạn thông tin và gửi cho 33 thành viên cùng lớp. Lực lượng chức năng sẽ làm việc với những ai có liên quan để làm rõ và xử lý theo quy định. 

 

Xem thêm tin khác