Xác minh nữ trung tá công an Thái Bình bị tố 'quỵt' tiền lái xe

Nữ trung tá Công an tỉnh Thái Bình bị 1 lái xe tố “quỵt” 2 triệu đồng tiền cước. Thanh tra đơn vị này đang vào cuộc xác minh.

Theo Việt Nam Net cho biết, anh Bùi Đức Hân (28 tuổi, ở xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) cho biết: Anh làm nghề lái xe hợp đồng. Vào lúc 6h20 ngày 8/11 có nhận chở khách là bà Thùy L. và con đến trường học và trụ sở cơ quan công an tỉnh.

Đến 9h sáng cùng ngày, anh Hân tiếp tục chở bà L. và một người nữa đi qua một số địa điểm ở TP Thái Bình rồi sang tỉnh Nam Định.

Xác minh nữ trung tá công an Thái Bình bị tố 'quỵt' tiền lái xe
Thông tin anh H. đưa lên mạng xã hội "tố" nữ trung tá L.

Đến 17h cùng ngày, anh Hân tiếp tục nhận được yêu cầu của bà L. đón bà và một vài người khác đi Hà Nội. Khi thanh toán tiền thì bà L. bảo nợ đến hôm sau vì mệt và không mang tiền mặt.

Chờ 20 ngày sau vẫn chưa thấy khách thanh toán, anh Hân nhắn tin nhiều lần để đòi tiền.

Theo trình bày trong đơn của anh Hân gửi Công an tỉnh Thái Bình, anh đã nhắn cho bà L. và nói nếu không trả tiền anh sẽ lên cơ quan gặp lãnh đạo Công an tỉnh. Không nhận được sự hợp tác, anh Hân đành làm đơn trình báo lên Công an tỉnh Thái Bình để nhờ can thiệp.

Ngoài ra, lái xe này cũng viết thông tin tố cáo bà L. lên trên trang Facebook của mình. Thông tin đã nhận được nhiều bình luận và chia sẻ.

Một tài xế khác là anh Nguyễn Công Thắng (SN 1995, trú xã Thụy Sơn, Thái Thụy, Thái Bình) cũng tố cáo: Bản thân cũng là nạn nhân của nữ trung tá Thùy L. vào ngày 16/10 khi anh chở bà này đi cầu Trà Lý và một số nơi khác.

Bà Thùy L. đang công tác tại bộ phận hồ sơ nghiệp vụ, Công an tỉnh Thái Bình. 

VTCNews cho biết, chiều 30/11, phóng viên VTC News liên hệ với Trung tá L. qua điện thoại. Chị L. thừa nhận có đi xe của anh Hân 27 tiếng và trả 1 triệu đồng. Chị có viết bản tường trình dài 4 trang giấy theo yêu cầu của lãnh đạo cơ quan sau khi có đơn của anh Hân. “Vụ này em không để yên được đâu vì đó là tội vừa vu khống vừa làm nhục người khác trên mạng xã hội đấy” – Trung tá L. bày tỏ.

Lãnh đạo một đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, sau khi nhận được đơn tố cáo của anh Bùi Đức Hân, đơn vị chuyển đơn đến lãnh đạo phòng màTrung tá L. công tác để xác minh, giải quyết theo thẩm quyền. Theo vị này, gần đây chị L. có biểu hiện mắc bệnh nên lãnh đạo Công an tỉnh đang vận động gia đình đưa chị đi chữa bệnh và "xem xét giải quyết cho hợp tình, hợp lý".

Xem thêm tin khác